HÀNH TRÌNH LEADERSHIPBOOTCAMP HỌC TỪ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ VỪA HỌC VỪA CHƠI

Chào các bạn,

Vốn là một người ham thích các trò chơi vận động ngoài trời, khi nghe tin có chương trình học từ trải nghiệm thực tế ở Vũng Tàu dành cho các doanh nhân, do Be Training tổ chức, tôi đã mạnh dạn đăng ký ngay. Thông qua chuyến đi tôi hi vọng bản thân có thể khám phá ra nhiều điều mới mẻ mà trước đây mình chưa có cơ hội trải nghiệm với nhiều bài học ý nghĩa.

Ngay từ giây phút đầu tiên diễn ra chương trình, sự đặc biệt về giờ giấc, sự thú vị đã làm tôi thấy khá háo hức và thỏa mãn. Lần đầu tiên trong đời, bắt đầu một chuyến đi, tôi cùng mọi người thức dậy lúc 3h30 sáng, tập trung tại địa điểm trên đường Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, HCM vào đúng lúc 4h30, ai đến trễ sẽ phải tự bắt xe xuống Vũng Tàu, vì số lượng người tham gia đông, không có thời gian cho người đến trễ. Ở đây tôi còn học được rằng, bản thân phải đúng giờ, là doanh nhân, không được trễ hẹn, bạn hẹn với người khác lúc 9h, ít ra 9h kém 5 phút bạn đã phải xuất hiện, như vậy mới gọi là chuyên nghiệp.

Đây chắc có lẽ cũng là hành trình đầu tiên mà tôi tham gia vận đôngj liên tục,từ 3h sáng ngày hôm trước cho tới 17h chiều ngày hôm sau mà không cảm thấy đói,và mệt,hành trình cho tôi nhận thấy khả năng và sức chịu đựng của tôi đến mức nào.

Trò chơi đầu tiên trong hai ngày, một mảnh giấy nội dung giống nhau được phát ra cho tất cả thành viên, ai hoàn thành tất cả yêu cầu trong đó trong 2 phút, sẽ là người chiến thắng chung cuộc. Như một thói quen, khi nhận được giấy, ai nấy đều hồi hộp, mở ra và làm theo đúng thứ tự, tôi cũng vậy cho đến khi thấy một vài người bước lên sân khấu hô to “xong rồi”, tôi mới đọc xuống đến câu cuối, thì ra chỉ cần đọc câu cuối và bước lên là xong, ấy vậy mà ai cũng hì hục đọc từ trên xuống dưới, chạy đi bắt tay người này người kia như hành động trong tờ giấy yêu cầu. Bài học là trong cuộc sống, chúng ta đôi khi quá vội vàng, loay hoay làm tất cả mọi việc trong khi chưa xác định rốt cuộc mình cần phải làm chính xác điều gì, là công việc sẽ hoàn thành, rất thú vị đúng không nào? Ai cũng thấm thía, nhìn nhau cười sảng khoái sau trò chơi.

Trò chơi thứ hai cũng vui không kém, thể lực còn tốt, 4 đội háo hức xếp hàng như con rắn, bịt mắt lại, kẹp bong bóng vào và chỉ nghe hiệu lệnh của nhóm trưởng, cứ thế bước đi, không sợ hãi, không đắn đo, miễn sao về đến đích nhanh nhất, cũng giống như trong cuộc sống, bước một bước chân đầu tiên đã rất giỏi, trong suốt hành trình cần có sự thay đổi liên tục, thích ứng với từng hoàn cảnh, kiên định bước đi đến cùng.

Một loạt trò chơi về thể lực phía sau, đội chúng tôi đều xuất sắc vượt qua cả. Ngày đầu tiên được chơi cũng rất đã rồi, không ngờ chương trình quan trọng nhất lại diễn ra trong ngày thứ hai.

Sau bữa tiệc nướng để các anh chị em doanh nhân giao lưu với nhau trong đêm thứ nhất, không khí biển mát mẻ, thoải mái, mọi người vui vẻ uống rượu vang, ăn mực nướng tâm sự chọc phá lẫn nhau.

Sáng sớm ngày thứ hai, tất cả tập trung từ lúc 5h, chạy ra biển xếp thành 4 hàng dài thòng, cùng nhau tập thể dục, tiếng nhạc earobic, cùng sự hướng dẫn của chuyên gia yoga chị Oanh, mọi người nhảy rất sung, vừa nhảy vừa cười, có người chụp hình tự sướng đăng facebook ngay trong lúc tập, quên hết mệt mỏi rã rời ngày đầu tiên.

Tiếp theo ngay sau đó, một điều làm tôi vô cùng ấn tượng và bất ngờ, phần trình bày từ chị Bình Yên, đại sứ du lịch, làm kinh doanh đã lâu, chị có nhiều căn Biệt Thự cho thuê ở Phan Thiết, toàn là nơi resort nổi tiếng. Hiện tại chị là thành viên của nhóm từ thiện, chị cùng bạn bè quốc tế thường có những buổi nhặt rác và nhiều hành động bảo vệ môi trường khác, cứ khi nào có hoạt động nổi bật, chị đều đưa tin để bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam nhiều hơn. Chị kể “một lần chị đang ở Đà Nẵng, thấy các bạn quốc tế tình nguyện đi nhặt rác ở biển, chỉ đề môi trường sống của Việt Nam được xanh sạch đẹp hơn, chị lúc đó đã cảm thấy xấu hổ vì chính bản thân mình là người Việt Nam”. Từ đó chị có sứ mệnh đi đến đâu đều tuyên truyền cho anh chị em doanh nhân giữ gìn hành động đẹp, ý nghĩa này.

Sau buổi yoga, khởi động đầu ngày, tất cả chúng tôi cùng nhau nhặt hết rác ở bãi biển nơi resort Thùy Vân, chụp hình lưu niệm cùng với nhau, clip này được đưa lên trang mạng quốc tế, được bạn bè Hà Lan hết sức ca ngợi, nể phục.

Trò chơi lớn bắt đầu, tổng hợp của 16 game khác nhau trong ngày thứ hai, cũng là quan trọng nhất trong 2 ngày. Có những trò chơi đơn giản chỉ cần có nhiều người là sẽ hoàn thành tốt, ví dụ như trò chơi bắt được 10 loại côn trùng khác nhau quanh chỗ bạn, trong 15 phút, cả nhóm chia ra, chỉ chưa đầy 10 phút là bắt được rất nhiều. Bài học ở đây cần phải có đội nhóm, cả nhóm đoàn kết thì công việc được hoàn thành tốt đẹp, trong công ty cũng giống như vậy.

Liên tiếp sau đó tất cả trò chơi đều yêu cầu thể lực và trí lực, nhiều thành viên lần đầu tiên phải chạy tới chạy lui hoàn thành nhiệm vụ, thở hổn hển, nhưng lại thấy vui. Bản thân tôi thấy vô cùng háo hức, có chút thời gian rảnh quan sát mọi người chơi, tôi thấy chỗ nào cần hỗ trợ sẽ chủ động tiến đến ngay, tôi nghĩ điều này là vô cùng quan trọng. Suốt cuộc chơi, ngoài leader, tôi cũng chủ động nhắc nhở cả đội về thời gian, phương pháp chơi, cũng như mục tiêu cuối cùng của toàn đội.Sau hết tôi biết tất cả mọi người tham gia chương trình đều là người dành chiến thắng

Một hành trình cho tôi hiểu thế nào là một nhà lãnh đạo,một leader cần phải làm gì để dẫn dắt đội nhóm của mình.Nơi mà tôi học được bí quyết 10 pháp của nhà lãnh đạo đỉnh cao,từ cách quan sát nhìn nhận vấn đề,các đặt mục tiêu cho đội nhóm,cách lập kế hoạch để thực hiện cùng đội nhóm của mình,cách biết sử dụng những nguồn lực mình đang có,cộng thêm những những nguồn lực từ bên ngoài để đạt được mục tiêu,…và rất nhiều bài học ý nghĩa.

Đặc biệt nhất vẫn là được kết nối với những người anh người chị được học hỏi rất nhiều bài học và kinh nghiệm quý báo của mọi người,những người cùng chí hướng và cùng trường năng lượng như chúng tôi.Tôi vô cùng biết ơn vũ trụ đã bạn tặng cho tôi những cuộc hành trình vô cùng ý nghĩa này.

I love my life.

NGUYỄN VŨ HOÀNG

CHỦ SÁNG LẬP THƯƠNG HIỆU HATIDECO

Chia sẻ cho bạn bè của bạn

About admin-bt

4 comments

  1. Thật là ý nghĩa. Chúc anh thành công hơn sự nghiệp của minh nhe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *